Hotline: 0904900368
Facebook twitter in Facebook

25/08/2015 - 8:08 PMNamy Tran 3245 Lượt xem

Tháng 10 cấp bằng lái xe quốc tế

Ông Nguyễn Văn Quyền cho biết, từ tháng 10 tới, Tổng cục Đường bộ và các sở GTVT chính thức cấp và sử dụng giấy phép lái xe quốc tế (trong cộng đồng các nước tham gia công ước Vienne, trên 70 nước). Giấy phép lái xe này có 9 trang, tương tự cuốn hộ chiếu (trong đó có 5 trang ghi bằng tiếng Anh, Nga, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp).

 

Theo Đề án gia nhập Công ước Vienna về biển báo tín hiệu giao thông đường bộ và giấy phép lái xe (GPLX) do Tổng cục Đường bộ trình Bộ GTVT, từ 1/1/2015 người Việt Nam đang có GPLX trong nước có thể đổi sang GPLX quốc tế. Bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp có thể sử dụng được ở hơn 70 quốc gia.

 

 

 

Ông Nguyễn Văn Quyền, Tổng Cục phó Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, sau khi trở thành thành viên của Công ước Vienna về giao thông đường bộ, Bộ GTVT cho phép công dân các nước tham gia Công ước Vienna được phép sử dụng GPLX quốc tế ở Việt Nam.

Công dân Việt Nam đã có GPLX do các cơ quan thẩm quyền ở Việt Nam cấp, nếu có nhu cầu sẽ được cấp thêm một GPLX quốc tế có thời hạn tương đương GPLX Việt Nam đang sử dụng mà không phải thi sát hạch.

Thông tin trên GPLX quốc tế sẽ được dịch ra 5 thứ tiếng, gồm: Tiếng Việt, Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc. Hạng GPLX phù hợp với hạng ghi trong GPLX quốc gia.

Ông Quyền thông tin thêm: “Chúng tôi đang xây dựng mẫu Giấy phép lái xe, xây dựng thông tư quy định thủ tục cấp, đầu tư trang thiết bị cho mẫu giấy phép…, để trong quý 1/2015 có thể tiến hành cấp GPLX quốc tế”. Dự kiến, việc cấp đổi GPLX quốc tế sẽ được làm thí điểm ở Tổng cục Đường bộ và một số Sở GTVT địa phương có nhu cầu lớn như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng… Chi phí cấp bằng lái quốc tế khoảng 150.000 đồng.

Chia sẻ bài viết: Xem thêm:
 • ,

 • Video

  Hỗ trợ
  Liên hệ
  Liên hệ
  0904900368
  Yahoo1 Skype Yahoo1 Skype Yahoo1 Skype
  Trung tâm dạy nghề & sát hạch lái xe Đông Đô

  Cơ sở 1 - Bắc Ninh: Cụm CN Trí Quả, Thuận Thành, Bắc Ninh

  Cơ sở 2 - Bắc Ninh: Khu CN Lâm Bình, Lâm Thao, Lương Tài, Bắc Ninh

  Văn phòng đại diện Hà Nội:

  Kết nối Facebook


  Bản quyền 2015: Trung tâm dạy nghề & sát hạch lái xe Đông Đô | Thiết kế website: hpsoft.vn