Hotline: 0904900368
Facebook twitter in Facebook

25/08/2015 - 3:00 PMNamy Tran 3111 Lượt xem
(Đại Lộ) - Nhằm ghi nhận những đóng góp của các tập thể, cá nhân trong công tác bảo đảm trật tự  ATGT, sáng nay (25/8), tại Trung tâm dạy nghề và sát hạch lái xe Đông Đô, Bộ GTVT đã tổ chức Lễ trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ GTVT cho 11 tập thể và 13 cá nhân đã có nhiều thành tích trong việc tuyên truyền nâng cao kỹ năng lái xe ô tô an toàn năm 2015.
 

Toàn cảnh buổi lễ (ảnh: Duy Anh)

 
Thời gian qua, tình hình trật tự ATGT ở nước ta đã có nhiều chuyển biến tích cực, TNGT luôn được kéo giảm ở cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Tuy nhiên, tình hình TNGT vẫn còn diễn biến phức tạp, số vụ tai nạn, số người chết và số người bị thương do TNGT vẫn ở mức cao, vẫn còn xảy ra nhiều vụ TNGT đường bộ nghiêm trọng. Để hạn chế và kéo giảm TNGT, Bộ GTVT đã và đang tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp, trong đó có nội dung về công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe.
 
 
Ông Nông Thanh Sơn – Phó Vụ trưởng Vụ ATGT thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GTVT lên trao tặng bằng khen cho 11 tập thể và 13 cá nhân đã có thành tích xuất sắc. (ảnh: Duy Anh)
 
Trước đó, Bộ trưởng Bộ GTVT đã giao Vụ ATGT chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức 03 Hội nghị tập huấn và tuyên truyền  nâng cao kỹ năng lái xe ô tô an toàn tại 3 khu vực miền Bắc, Trung, Nam trong tháng 4, tháng 5 và tháng 6 năm 2015.
 
Báo cáo tổng kết kết quả thực hiện của 03 Hội nghị trên, ông Lê Đức Việt – Phó Vụ trưởng Vụ ATGT cho biết: “Qua các Hội nghị đã triển khai, đa số các đại biểu đồng tình, ủng hộ đề xuất của Bộ GTVT nên tổ chức đào tạo lái xe ô tô hạng B1 và B2 đối với xe số tự động song song với loại hình đào tạo số sàn. Nhiều ý kiến đề xuất sửa đổi nội dung của các Thông tư, Nghị định liên quan đến công tác bảo đảm ATGT đường bộ. Đồng thời, các đại biểu cũng đề xuất Bộ GTVT nên thường xuyên tổ chức các Hội nghị tập huấn có tính tương tác cao, kết hợp giữa chính sách pháp luật và thực hành để trao đổi thông tin, phản hồi những vấn đề chưa được làm rõ.”
 
Ông Nông Thanh Sơn – Phó Vụ trưởng Vụ ATGT, Bộ GTVT phát biểu tại buổi lễ.(ảnh: Duy Anh)
 
Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nông Thanh Sơn – Phó Vụ trưởng Vụ ATGT, Bộ GTVT đánh giá: Hội nghị tập huấn và tuyên truyền nâng cao kỹ năng lái xe ô tô an toàn trên cả nước đã thu được nhiều kết quả quan trọng. Các đề xuất, kiến nghị của các đại biểu tham dự đã được các cơ quan tham mưu của Bộ ghi nhận và sửa đổi hoàn thiện trong các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan.
 
 “Việc tập huấn và tuyên truyền để nâng cao kỹ năng lái xe ô tô an toàn là việc làm thường xuyên và lâu dài. Bộ GTVT ghi nhận những đóng góp của các tổ chức và cá nhân trong những năm qua đã không ngừng chung tay cùng với Ngành GTVT để giảm thiểu TNGT.” - ông Sơn nhấn mạnh.
 

Ông Trần Văn Toản – Tổng giám đốc Trung tâm dạy nghề và sát hạch lái xe Đông Đô phát biểu tại buổi lễ. (ảnh: Duy Anh)

 
Là một trong những cá nhân xuất sắc có nhiều đóng góp trong việc giảm thiểu TNGT, ông Trần Văn Toản – Tổng giám đốc Trung tâm dạy nghề và sát hạch lái xe Đông Đô cho biết: Xuất phát từ thực tiễn đào tạo và những kinh nghiệm về kỹ năng lái xe an toàn, Trung tâm đã đứng ra tổ chức nhiều buổi tập huấn cho các lái xe thuộc các doanh nghiệp kinh doanh vận tải tại Bắc Ninh, các câu lạc bộ lái xe mô tô phân khối lớn, xe hạng A2… Ngoài ra, ông Toản cũng đã mạnh dạn đề xuất Bộ GTVT, Tổng Cục Đường bộ Việt Nam về việc cho bổ sung, cấp thêm GPLX số tự động và đã được Bộ trưởng đồng ý; đồng thời đề xuất UBND tỉnh, Sở GTVT Bắc Ninh cho phép mở thêm 1 điểm cấp đổi GPLX tại trung tâm.
 
Cũng tại buổi lễ, ông Nông Thanh Sơn – Phó Vụ trưởng Vụ ATGT thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GTVT lên trao tặng bằng khen cho 11 tập thể và 13 cá nhân đã có thành tích trong việc tổ chức thành công Hội nghị tập huấn và tuyên truyền nâng cao kỹ năng lái xe ô tô an toàn năm 2015.
Duy Anh - Thanh Tuyền
 
 

Chia sẻ bài viết: Xem thêm:
 • ,

 • Video

  Hỗ trợ
  Liên hệ
  Liên hệ
  0904900368
  Yahoo1 Skype Yahoo1 Skype Yahoo1 Skype
  Trung tâm dạy nghề & sát hạch lái xe Đông Đô

  Cơ sở 1 - Bắc Ninh: Cụm CN Trí Quả, Thuận Thành, Bắc Ninh

  Cơ sở 2 - Bắc Ninh: Khu CN Lâm Bình, Lâm Thao, Lương Tài, Bắc Ninh

  Văn phòng đại diện Hà Nội:

  Kết nối Facebook


  Bản quyền 2015: Trung tâm dạy nghề & sát hạch lái xe Đông Đô | Thiết kế website: hpsoft.vn