Hotline: 0904900368
Facebook twitter in Facebook

26/01/2016 - 9:10 AMadmin 4060 Lượt xem

Quan điểm về sử dụng xe số tự động và số sàn

Đi số sàn hay số tự động

Sử dụng số sàn hay số tự động?

Xe số tự động là xu hướng 'Tất nhẽ dĩ ngẫu ' trong điều kiện hiện nay, xe số sàn chỉ dành cho các bác tài từ xa xưa, không được tiếp xúc với xe số tự động bao giờ mà lại có tính 'chung thuỷ' và một số những người yêu thích off-road

Có rất nhiều ý kiến tranh luận về việc đi ôtô số sàn hay số tự động thì tốt hơn. Theo thống kê nhận thấy, đại đa số người dân thành phố và các chị em chọn lựa xe số tự động, còn các lái già có kinh nghiệm, dân ngoại thành và những người đam mê cảm giác lái chọn xe số sàn.

Đầu tiên, về xe số tự động. Điều đơn giản nhất ta thấy là sự tiện dụng, với sự phát triển của khoa học và công nghệ các đời xe số tự động bây giờ rất dễ sử dụng và phù hợp với điều kiện giao thông ở các thành phố lớn.

Xe số tự động

Nếu ai đang sống hoặc từng lái xe tại Hà nội mới thấy được cảm giác mệt mỏi vì tắc đường hàng tiếng đồng hồ, cảm giác nhích từng cm trên cầu Chương dương, mới thấy được sự gian khổ khi lái xe số sàn. Trước đây tôi sử dụng số sàn vì thời đó cũng ít có số tự động nên chưa từng được lái bao giờ. Khi học thì được quay vô lăng mấy con Gaz 69, côn số nặng chịch, thầy giải thích khi mới viết phải dùng bút chấm mực, chưa được viết bút bi, thao trường đổ mồ hôi- chiến trường không đổ máu, vv Từ những suy nghĩ đó nên ra sức tập luyện và lái xe rất nhuần nhuyễn. Sau khi học xong lại được lái xe luôn nên khả năng lái trên đường phố Hà nội rất tự tin, nhưng đến bây giờ vẫn còn những cảm giác sợ hãi,  những trưa nắng xe không điều hoà, lại liên tuc phải đè côn, xe nọ cách xe kia vài chục Cm, dính phải những lúc tắc giữa dốc cầu 15 phút, chân tay mệt lử hơn đánh vật, nhưng được cái rèn luyện sức khoẻ. Sau này khi được lái xe số tự động thử thì mới thấy được sự khác nhau rất xa về cảm giác tiện lợi giữa số tự động và số sàn, và cũng từ đó tôi quyết tâm mua bằng được xe số tự động, đến bây giờ nếu ai có cho mượn xe số sàn thì đành đi taxi còn hơn. Chỉ như thế thôi thì chắc các bác tài đặc biệt là lái mới và chị em sẽ lắc đầu với số sàn, chọn ngay xe số tự động “cho nó lành”..Đi đôi với nhu cầu tiện dụng và xu hướng thời đại thì xe số tự động là một lựa chọn thông minh và mang tính “đương nhiên nó phải thế”.

Còn về xe số sàn. Một quãng đường thoáng đãng, một cung đường đèo dốc, một sự thay đổi tốc độ thể hiện sự điêu luyện nhuần nhuyễn côn, ga, phanh. Sự tận hưởng cảm giác lái và kĩ năng phối hợp thao tác là bất tận, thường thì các bác lái già và các anh em đam mê cảm giác lái các cung đường off-road không thể nào cưỡng lại.

Xe số sàn

Nhiều người nói cái xe cũng chỉ là phương tiện di chuyển. Quá chuẩn rồi vì mục đích chính của ôtô là che nắng che mưa đưa chúng ta đến nơi ta cần một cách nhanh và an toàn, thư thái nhất. Do đó xu hướng bây giờ là tự động hoá điều khiển, tối ưu hoá thao tác, nâng cao an toàn và nội thất tiện nghi. Trong tương lai sẽ có xe tự hành, chủ nhân chỉ cần ngồi lên xe còn việc khác để xe lo.

Cũng có người hỏi thế tại sao các nước phát triển lại mê đua xe công thức 1? Tại sao lại có các cuộc thi điều khiển xe off-road? Âu đó cũng là niềm đam mê kiểm soát tốc độ và tận hưởng cảm giác lái, chinh phục một cỗ máy chuyển động bằng các thao tác của con người.

Túi tiền cũng ảnh hưởng không nhỏ tới sự lựa chọn của mỗi người, vì xe số sàn bao giờ cũng rẻ hơn số tự động cùng option thế nên nhiều khi quyền tự quyết lại theo hướng khác.

Nói chung, xã hội và công nghệ ngày càng phát triển nhằm giảm bớt sự mệt mỏi và dành sự tiện lợi nhất cho người sử dụng. Việc lái xe an toàn không phải là sử dụng thành thạo côn số mà là ý thức tham gia giao thông, cách điều khiển tránh vượt, phán đoán trên đường mới là quan trọng. Sự lựa chọn là nhận thức của mỗi người. Chỉ có một điểm chung chúng ta cần chú ý là tham gia giao thông một cách an toàn và văn minh mà thôi. 

Chia sẻ bài viết: Xem thêm:
 • ,

 • Video

  Hỗ trợ
  Liên hệ
  Liên hệ
  0904900368
  Yahoo1 Skype Yahoo1 Skype Yahoo1 Skype
  Trung tâm dạy nghề & sát hạch lái xe Đông Đô

  Cơ sở 1 - Bắc Ninh: Cụm CN Trí Quả, Thuận Thành, Bắc Ninh

  Cơ sở 2 - Bắc Ninh: Khu CN Lâm Bình, Lâm Thao, Lương Tài, Bắc Ninh

  Văn phòng đại diện Hà Nội:

  Kết nối Facebook


  Bản quyền 2015: Trung tâm dạy nghề & sát hạch lái xe Đông Đô | Thiết kế website: hpsoft.vn